11 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Đèn LED Cho Gia Đình Và Doanh Nghiệp Của Bạn

Bạn chắc chắn đã nghe nói về đèn LED. Có thể bạn đã có đèn LED Giáng sinh hoặc một trang trí thắp sáng với đèn LED trong đó.
Nhưng làm thế nào để chúng hoạt động trong nhà của bạn? Và chúng có thực sự mang lại lợi ích?
Đạo luật An ninh và Độc lập Năng lượng năm 2007 nói rằng tất cả các bóng đèn dân dụng phải hiệu quả hơn 25% . Đối với bóng đèn sợi đốt thông thường, điều đó là không thể nếu không làm cho chúng mờ đi.
Điều đó làm cho việc tìm bóng đèn tiết kiệm năng lượng phù hợp với nhu cầu của bạn trở nên quan trọng hơn. Đèn LED có điểm mạnh so với các tùy chọn khác, bao gồm bóng đèn huỳnh quang compact (CFL).
Đèn LED từng đắt tiền, nhưng giá cả phải chăng hơn nhiều. Họ cũng đi kèm với nhiều đặc quyền mà bạn có thể không nhận ra.
Dưới đây chúng tôi đề cập đến 11 cách sử dụng đèn LED có thể mang lại lợi ích cho bạn ở nhà và doanh nghiệp của bạn.

1. Giảm sử dụng năng lượng:

So với bóng đèn sợi đốt, đèn LED có hiệu quả sản xuất ánh sáng cao hơn khoảng 90% . Hiệu quả năng lượng đó có nghĩa là nhiều năng lượng mà bóng đèn sử dụng được dùng để tạo ra ánh sáng hơn là nhiệt.
Bóng đèn sợi đốt thì ngược lại. Phần lớn năng lượng của chúng được chuyển thành nhiệt thay vì ánh sáng. Nhiệt lượng đó là năng lượng lãng phí vì nó không phục vụ cho bất kỳ mục đích nào, ngoài việc làm bỏng ngón tay nếu bạn chạm vào bóng đèn.
Vì bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều, bạn sẽ tiết kiệm được hóa đơn tiền điện khi chuyển đổi. Nó có vẻ không nhiều nhưng theo thời gian nó thực sự có thể giúp ích cho hóa đơn năng lượng của bạn.
Bạn cũng có thể cảm thấy tốt hơn khi sử dụng ít năng lượng hơn. Đó là cách nhỏ của bạn để giúp đỡ môi trường bằng cách giảm mức tiêu thụ năng lượng của bạn.

2. Tuổi thọ bóng đèn dài hơn:


Bạn có cảm thấy mình liên tục thay những bóng đèn bị cháy không? Bóng đèn sợi đốt không sử dụng được lâu. Tuổi thọ điển hình là khoảng 1.000 giờ .
Bạn có thể mong đợi khoảng 1.000 giờ tuổi thọ từ bóng đèn LED so với bóng đèn sợi đốt. Chúng thường kéo dài khoảng 25.000 giờ. Một số được đánh giá là tồn tại lâu hơn, chẳng hạn như 50.000 giờ.
Bóng đèn CFL có tuổi thọ cao hơn bóng đèn sợi đốt với khoảng 10.000 giờ sử dụng. Nhưng nó vẫn ngắn hơn đáng kể so với tuổi thọ của đèn LED.
Tuổi thọ dài đó khiến bạn ít làm việc hơn, đặc biệt là trong môi trường thương mại. Đội ngũ bảo trì của bạn có thể mất rất nhiều thời gian để thay thế bóng đèn truyền thống, đặc biệt là khi bạn có một cơ sở lớn.
Với đèn LED, bạn sẽ không phải thay bóng đèn thường xuyên. Điều này làm giảm lượng thời gian bạn phải bảo trì.
Nó có thể giảm chi phí bảo trì của bạn. Bạn sẽ tốn ít tiền hơn để trả cho đội của mình để thay bóng đèn và bạn sẽ tốn ít hơn để mua bóng đèn thay thế.
Bạn nhận được những lợi ích tương tự ở nhà với quy mô nhỏ hơn. Về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm tiền mua bóng đèn mặc dù ban đầu đèn LED có giá cao hơn đèn sợi đốt. Bạn cũng không phải mất thời gian thay bóng đèn mọi lúc mọi nơi.

3. Mát khi chạm:

Bạn đã bao giờ chạm vào bóng đèn sợi đốt sau khi nó bật sáng một thời gian chưa? Bạn có thể bị bỏng hoặc ít nhất là một lời nhắc nhở đau đớn về mức độ nóng của bóng đèn.
Khoảng 90% năng lượng của bóng đèn sợi đốt chuyển thành nhiệt. Với CFL, khoảng 80% năng lượng chuyển thành nhiệt. Điều đó có nghĩa là cả hai loại bóng đèn này đều bị nóng không cần thiết.
Đèn LED loại bỏ nỗi đau đó và các vấn đề an toàn đi kèm với bóng đèn nóng. Hiệu quả năng lượng có nghĩa là nó có thể tạo ra ánh sáng mà không lãng phí năng lượng như nhiệt.
Về cơ bản, chúng không tạo ra nhiệt khi chạy, ngay cả khi bạn để đèn sáng trong nhiều giờ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạm vào nó nếu cần mà không bị bỏng nặng.
Nó cũng làm cho ngôi nhà của bạn an toàn hơn một chút bằng cách giảm nguy cơ hỏa hoạn. Nếu một vật liệu mềm tiếp xúc với bóng đèn, nó sẽ không bắt lửa như với bóng đèn nóng sáng.

4. Xây dựng bền:

Hãy nghĩ xem bóng đèn truyền thống dễ bị vỡ như thế nào. Nếu bạn làm rơi một bóng đèn sợi đốt, nó có thể bị vỡ.
Bóng đèn LED được làm bằng vật liệu mạnh hơn nhiều. Thay vì sử dụng dây tóc mỏng manh hoặc khí neon để tạo ra ánh sáng, đèn LED sử dụng vật liệu rắn. Điều đó có nghĩa là nó không cần bóng đèn thủy tinh để bảo vệ như bóng đèn dây tóc truyền thống.
Phương pháp xây dựng và vật liệu làm cho chúng bền hơn các loại bóng đèn khác và phù hợp hơn với môi trường khắc nghiệt hơn.
Đèn thường có thể chịu được các yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Chúng hoạt động ngay cả trong nhiệt độ khắc nghiệt khi các loại bóng đèn khác có thể không hoạt động hoặc có thể lâu hơn để hoạt động. Điều này cho phép chúng hoạt động trong không gian lạnh.
Chúng cũng có thể xử lý các cú sốc và rung động, vì vậy chúng phù hợp với nhiều nơi mà chúng có thể thường xuyên di chuyển.

5. Không chờ đợi ánh sáng:

Một số bóng đèn mất một lúc để đạt được độ sáng đầy đủ sau khi bạn bật công tắc. Bóng đèn huỳnh quang nổi tiếng là đôi khi mất vài phút để đạt được độ sáng tối đa.
Đó không phải là trường hợp của bóng đèn LED. Chúng bật ngay lập tức và ngay lập tức ở độ sáng tối đa.
Điều đó làm cho đèn LED hấp dẫn hơn khi sử dụng. Bạn sẽ không gặp phải khoảng thời gian mờ tối khó chịu khi bóng đèn phát huy hết khả năng của nó. Bạn nhận được độ sáng tức thì, vì vậy bạn có thể hoàn thành công việc của mình.
Bạn cũng không phải lo lắng về việc bật và tắt đèn LED thường xuyên. Nó sẽ không làm giảm tuổi thọ của chúng như với bóng đèn halogen và các tùy chọn năng lượng thấp khác.

6. Chiếu sáng định hướng:

Với đèn sợi đốt, ánh sáng tỏa ra mọi hướng. Điều đó có thể dẫn đến rất nhiều ánh sáng bị lãng phí.
Bạn không cần phải chiếu sáng không gian phía trên thiết bị đèn trần. Bạn cần ánh sáng tập trung vào bề mặt làm việc hoặc không gian nơi bạn làm việc và sinh sống.
Với bóng đèn truyền thống, bạn cần có bộ phản xạ và bộ khuếch tán để có được ánh sáng ở nơi bạn muốn. Trong khi những bộ phận bổ sung đó hoạt động trong việc chiếu sáng trực tiếp, rất nhiều ánh sáng bị kẹt trong vật cố định, vì vậy nó kém hiệu quả hơn nhiều.
Đèn LED cung cấp ánh sáng định hướng để hướng ánh sáng đến nơi bạn muốn mà không cần phản xạ. Điều này làm giảm ánh sáng lãng phí. Nó cung cấp ánh sáng tập trung hơn ở những nơi bạn cần thay vì chiếu sáng những khu vực không thực sự quan trọng.
Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong các môi trường kinh doanh nơi bạn cần ánh sáng tập trung để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nhân viên của bạn cần đủ ánh sáng cho nhiệm vụ để xem họ đang làm gì.
Nó cũng hoạt động tốt trong đèn chiếu sáng âm tường và các thiết bị chiếu sáng khác, cũng như chiếu sáng công việc tại nhà.
Bằng cách cung cấp ánh sáng tập trung, định hướng, đèn LED giảm nhu cầu sử dụng nhiều đèn. Điều này có thể cắt giảm việc sử dụng năng lượng của bạn nhiều hơn.

7. Tùy chọn màu sáng:


Bạn đã bao giờ nhận thấy một số bóng đèn trông khác với những bóng đèn khác? Đó là bởi vì chúng có nhiệt độ ánh sáng khác nhau, ảnh hưởng đến vẻ ngoài của chúng. Màu ánh sáng từ đèn LED trải dài từ ánh sáng trắng dịu đến ánh sáng ban ngày .
Có nhiều màu sắc đó cho phép bạn tùy chỉnh giao diện không gian của mình. Không có nhiệt độ màu LED đúng hay sai để lựa chọn, nhưng bạn sẽ có một cái nhìn và cảm nhận khác về chúng.
Bóng đèn màu trắng mềm có dải từ 2.700 đến 3.000 Kelvin và tạo ra ánh sáng hơi vàng với cảm giác ấm áp. Chúng hoạt động tốt khi bạn muốn có cảm giác ấm cúng, thân thiện, chẳng hạn như trong phòng ngủ hoặc phòng ngủ.
Bóng đèn màu trắng ấm có giá trị từ 3.000 đến 4.000 Kelvin. Nhiệt độ này di chuyển nhiều hơn về phía dải ánh sáng trắng, để lại cho bạn màu trắng vàng.
Loại bóng này thường được khuyên dùng cho nhà bếp và phòng tắm. Trong môi trường thương mại, thật lý tưởng khi bạn muốn có một không gian hấp dẫn cho khách hàng của mình, chẳng hạn như spa hoặc khách sạn boutique.
Tiếp theo là bóng đèn trắng sáng của bạn với nhiệt độ từ 4.000 đến 5.000 Kelvin. Chúng tạo ra một màu xanh trắng, giúp không gian như tràn đầy sinh lực và có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Điều đó làm cho chúng trở nên lý tưởng cho nhà bếp và không gian làm việc thương mại và gia đình.
Bóng đèn ban ngày tạo ra màu hơi xanh và có nhiệt độ từ 5.000 đến 6.500 Kelvin. Đó là ánh sáng rực rỡ, sắc nét và cung cấp độ tương phản màu tốt nhất cho mọi thứ trong phòng.
Nó lý tưởng cho các không gian khi bạn cần nhìn rõ các chi tiết nhỏ. Ở nhà, đó có thể là khu vực trang điểm, nơi bạn trang điểm hoặc khu vực đọc sách. Trong cài đặt thương mại, đó có thể là khu vực lắp ráp hoặc không gian làm việc khác.

8. Có thể điều chỉnh độ sáng:

Bóng đèn LED hoạt động với các thiết bị có thể điều chỉnh độ sáng, giúp bạn kiểm soát tốt hơn mức độ chiếu sáng của mình. Một số đèn LED có thể mờ đến 5% .
Có thể làm mờ đèn giúp bạn tạo ra các tâm trạng khác nhau. Khi bạn muốn có ánh sáng chức năng, sáng, bạn có thể tăng độ sáng tối đa.
Khi muốn tâm trạng thư thái hơn, bạn có thể làm mờ đèn. Điều này là lý tưởng cho ban đêm khi bạn muốn bọn trẻ bình tĩnh đi ngủ hoặc khi bạn đang cố tạo cảm giác lãng mạn.
Sử dụng đèn ở mức công suất giảm cũng sử dụng ít năng lượng hơn để chạy chúng. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn trên hóa đơn tiền điện khi bạn không cần độ sáng đầy đủ.

9. Không phát thải:

Ở những khu vực mà việc bảo vệ vật liệu là quan trọng, đèn LED có thể có lợi. Đó là bởi vì chúng hầu như không tạo ra tia UV và rất ít ánh sáng hồng ngoại. Bóng đèn tạo ra tia cực tím và nhiệt có thể làm hỏng các vật dụng được lưu trữ của bạn.
Bóng đèn huỳnh quang tạo ra tia cực tím. Mặc dù tất cả các bóng đèn đều được coi là trong phạm vi an toàn cho việc phát thải tia UV, nhưng những tia UV đó có thể gây hư hại cho các vật dụng trong nhà bạn. CFL thường có một lớp phủ bên trong kính để lọc một số tia UV.
Bóng đèn sợi đốt cũng có thể phát ra một số tia UV. Dây tóc nóng hơn trong bóng đèn sợi đốt thường tạo ra nhiều tia UV hơn.

10. Thân thiện với môi trường:


Không chỉ hiệu quả năng lượng mà bóng đèn LED thân thiện với môi trường.
Bóng đèn loại bỏ các thành phần độc hại, chẳng hạn như thủy ngân, có trong các bóng đèn khác. Điều đó bảo vệ môi trường trong và sau khi sản xuất.
Khi bóng đèn truyền thống có chứa thủy ngân bị ném vào thùng rác, chúng sẽ bị chôn vùi trong bãi rác. Những hóa chất và yếu tố độc hại đó có thể xâm nhập vào môi trường.Khi bạn sử dụng đèn LED, bạn sử dụng ít vật liệu hơn và gửi ít chất thải hơn đến bãi chôn lấp vì chúng tồn tại rất lâu. Bạn không phải lúc nào cũng mua bóng đèn mới, vì vậy bạn không tốn nhiều vật liệu.
Với ít bóng đèn hơn cần thiết, điều đó có thể giảm nhu cầu sản xuất, giảm tác động đến môi trường.
Khi bóng đèn LED bị cháy, bạn không cần phải vứt nó vào thùng rác. Chúng hoàn toàn có thể tái chế, vì vậy bạn có thể giảm lượng rác mà bạn sản xuất.
Bạn có thể giúp giảm lượng khí thải carbon tổng thể bằng cách chuyển sang đèn LED.
Để sử dụng tại nhà, mang lại cho bạn một cảm giác tốt. Bạn biết mình đang làm phần việc của mình để bảo vệ môi trường.
Đối với việc sử dụng trong kinh doanh, thân thiện với môi trường có thể hữu ích cho việc tiếp thị của bạn. Một cuộc khảo sát cho thấy 88% mọi người muốn các công ty giúp họ có lối sống bền vững dễ dàng hơn. Nói cách khác, trở thành một công ty bền vững, thân thiện với môi trường có thể giúp bạn thu hút nhiều người tiêu dùng hơn.
Nếu trở thành một doanh nghiệp xanh là một phần trong văn hóa và triết lý doanh nghiệp của bạn, thì việc chuyển sang sử dụng đèn LED sẽ hỗ trợ sứ mệnh đó. Bạn có thể sử dụng nó cùng với những thứ thân thiện với môi trường khác mà bạn làm để cho khách hàng thấy rằng bạn quan tâm.

11. Tùy chọn bóng đèn đa dạng:

Các công ty như ShineLong cung cấp nhiều loại bóng đèn khác nhau, phù hợp cho cả đồ đạc dân dụng và thương mại. Điều này làm cho chúng tương thích với các loại đồ đạc và đèn chiếu sáng bạn cần trong không gian của mình.
Đèn tuýp LED hoạt động tốt trong môi trường thương mại. Chúng làm sáng không gian rộng một cách hiệu quả trong các thiết bị thương mại kiểu ống truyền thống.
Đèn bảng LED cung cấp nguồn chiếu sáng mượt mà. Chúng có nhiều hình dạng và kích thước phù hợp với mục đích sử dụng của cả gia đình và doanh nghiệp.
Các hình dạng khác nhau cho phép bạn chọn một phong cách phù hợp với không gian của bạn. Bạn nhận được những gì tốt nhất của cả hai thế giới: hiệu quả năng lượng và phong cách.
Chúng cũng có sẵn trong một loạt các ứng dụng đặc biệt để sử dụng cho doanh nghiệp. Điều đó bao gồm đèn đường, đèn chiếu sáng bãi đậu xe, đèn chiếu sáng cảnh quan ngoài trời và đèn chiếu sáng tủ lạnh.
Bạn cũng có thể mua bóng đèn LED thay thế bóng đèn sợi đốt truyền thống trong đèn và đồ đạc trần nhà của bạn. Chúng có đủ các hình dạng khác nhau, kể cả những bóng đèn kiểu chân đèn nhỏ hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng hoán đổi các bóng đèn hiện có.

Sử dụng đèn LED

Bạn đã sẵn sàng chuyển sang đèn LED chưa? Bạn đạt được nhiều lợi ích, cả về tài chính, môi trường và phong cách. Xem thêm các bài viết của chúng tôi để biết thêm các cách khác để cải thiện ngôi nhà của bạn.