Bất cập của việc một doanh nghiệp có nhiều dấu tròn một lúc

Từ ngày 01/07/2015 khi Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực, doanh nghiệp được sử dụng nhiều con dấu tròn công ty, không còn giới hạn chỉ được dùng một con dấu tròn như trước đây nữa. Khi có quy định này, đem lại sự hứa hẹn và cải cách lớn cho các doanh nghiệp để mở rộng và phát triển kinh doanh. Ví dụ như trước đây, quy định mỗi doanh nghiệp chỉ được phép có một con dấu và con dấu phải được đặt ở trụ sở chính, nhiều trường hợp xảy ra, chỉ việc xin mỗi con dấu phải đến trụ sở chính rất tốn thời gian và công sức.

Con dấu tròn công ty

Con dấu tròn công ty

Bên cạnh những ưu điểm nhìn thấy ngay được khi doanh nghiệp có nhiều dấu tròn một lúc thì việc này cũng đem lại những bất cập khó giải quyết cho các doanh nghiệp.

Trong một thời gian dài Việt Nam quy định việc sử dụng 1 con dấu tròn cho doanh nghiệp. Việc sử dụng dấu tròn đã quen thuộc với các doanh nghiệp từ khâu chuẩn bị giấy tờ đến việc xin đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền. Những quy định chuyển tiếp quy định về việc sử dụng con dấu cần doanh nghiệp tìm hiểu kỹ, tránh những sai sót trong quá trình thông báo con dấu doanh nghiệp với những quy định của pháp luật hiện nay. Và việc thủ tục thông báo mẫu dấu khác trước cũng gây lúng túng cho nhiều doanh nghiệp.

Nhiều vấn đề khó giải quyết được đặt ra xung quanh quyền tự quyết hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp:

  • Với luật mới, cơ quan công an không còn quản lý con dấu doanh nghiệp nữa. Vậy sẽ chuyển cơ quan giải quyết tranh chấp về con dấu từ Bộ Công An sang Tòa án. Ai cũng biết việc giải quyết tranh chấp tại Tòa tốn nhiều thời gian và công sức. Doanh nghiệp phải bỏ ra một thời gian dài để giải quyết tranh chấp liên quan đến con dấu chắc hẳn là một điều bất lợi chứ không hề theo ý muốn của doanh nghiệp.
  • Nhiều doanh nghiệp lo ngại về quyền tự quyết con dấu doanh nghiệp sẽ xảy ra nhiều nguy cơ tranh chấp, lợi dụng, lừa đảo,…hành lang pháp lý giải quyết vấn đề này vẫn chưa có quy định cụ thể.
  • Con dấu doanh nghiệp có tính bắt buộc theo quy định pháp luật hoặc trong giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng con dấu. Đặt giả sử trong trường hợp giao dịch có thỏa thuận về việc không sử dụng con dấu hoặc sử dụng nhiều con dấu mà khi thỏa thuận không biết được con dấu nào có hiệu lực trong giao dịch đó thì khi xảy ra tranh chấp, giải quyết sẽ như thế nào?

Thực tế áp dụng doanh nghiệp có nhiều dấu tròn bộc lộ những bất cập, gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp và nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên sự thay đổi này cũng tác động mạnh đến ngành khắc dấu, tạo ra sự phát triển chưa từng có. Những công ty lớn thậm chí đặt khắc hàng chục con dấu để tiện cho các bộ phận thường xuyên phải sử dụng, tăng cao hiệu quả công việc.

Khắc dấu Việt Tín là đơn vị uy tín tại Hà Nội chuyên khắc dấu tròn công ty. Chúng tôi có quy trình làm việc chuyên nghiệp nhất bao gồm các bước sau đây:

  1. Bước 1: Lấy thông tin quý khách hàng yêu cầu về chất liệu, hình thức con dấu. Tư vấn cho khách hàng về màu sắc, nội dung con dấu.
  2. Bước 2: Thiết kế maket dấu, chọn chất liệu phù hợp với từng loại con dấu.
  3. Bước 3: Cho máy chạy tạo hình con dấu trên bề mặt cao su.
  4. Bước 4: Dán các nội dung đã khắc vào con dấu.
  5. Bước 5: Đóng gói con dấu và gửi tận tay quý khách hàng.

Với công nghệ hiện đại được trang bị đầy đủ và đội ngũ nhân viên lâu năm, lành nghề chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất hiện nay. Khắc dấu Việt Tín cung cấp cả dịch vụ vận chuyển và bảo hành tốt nhất đến với quý khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để có một con dấu đẹp, đạt chuẩn và sử dụng dài lâu nhé!