Bí kíp quản lý tài chính ai cũng cần

Dù hiện tại bạn có các thói quen Tài chính Cân đối hay chưa, tôi tin rằng tất cả mọi người đều cần một tấm bản đồ tài chính trong cuộc sống. Biết mình đang ở đâu và muốn hương đến đâu sẽ khiến cuộc sống của bạn giảm rất nhiều căng thẳng, mệt mỏi. Sau khi làm bài tập “Hành trình cuộc đời” ở bài viết trước, bạn sẽ hiểu được kết cấu của tấm bản đồ này, các chi tiết nhỏ sẽ được hoàn thiện thông qua một kế hoạch cân đối.

Như tôi đã nói từ trước, tôi khuyên khách hàng xem lại bài tập này ít nhất mỗi năm một lần. Điều này có vẻ buồn tẻ, tuy nhiên, chúng ta đang nói về sức khỏe tài chính và hạnh phúc của bạn, và tôi không nghĩ rằng chúng ta đã dành đủ thời gian cho nó.

Tôi phát hiện ra rằng bài tập về tấm bản đồ này đặc biệt quan trọng với các khách hàng đầ kết hôn hoặc đang ở trong một mối quan hệ bền vững. Có một con đường rõ ràng và có sự đồng thuận về nơi các bạn muốn đến trong cuộc sống giúp mối quan hệ của các bạn giảm đi nhiều căng thẳng. Ví dụ như nếu một người Tài chính Cân đối ở với một người Tài chính Béo phì, họ sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức nổi lên từ thói quen tài chính của mình. Nhưng nếu có thể cùng ngồi xuống và thống nhất về các mục tiêu tài chính cụ thể mỗi năm, sau đó họ biết mình đang cùng hướng tới thứ gì đó và họ sẽ trở nên giống một đội hơn.

Bí quyết quản lý tài chính

Bí quyết quản lý tài chính

Tôi mới trải nghiệm điều này với một cặp đôi tôi mới gặp. Họ muốn mua một ngôi nhà và sống thoải mái khi nghỉ hưu. Tuy nhiên, người chồng có vấn đề trong việc chi tiêu và họ dường như không thể tiếp tục. Khi chúng tôi thảo luận rằng ngôi nhà và các mục tiêu hưu trí sẽ có nguy cơ không thành hiện thực do sức khỏe tài chính của người chồng thực tế đó đã có tác động tốt tới anh. Giờ thì vợ anh không còn phải phàn nàn về việc chi tiêu của anh nữa, họ đã có mục tiêu chung và cần cùng nhau nỗ lực để đạt được nó.

Tôi biết rằng tất cả chúng ta đều khác biệt và rằng một vài người thích hành động theo bản năng hơn những người khác. Nếu bạn là một trong số đó, tôi xin bạn hãy để dành triết lý đó cho những lĩnh vực khác trong cuộc sống còn liên quan đến vấn đề tài chính, hãy cam kết với một tấm bản đồ chỉ đường. Là một nhà hoạch định, chẳng có gì tồi tệ hơn với tôi khi ngồi xuống cùng mọi người, hỏi về mục tiêu của họ và nhận ra rằng họ chưa bao giờ nghĩ về nó – hoặc thậm chí đáng buồn hơn là họ không thể đạt được mục tiêu của mình vì các thói quen trong quá khứ. Như tôi đã nói từ trước, nếu bạn chuẩn bị có một hành trình dài gần 5.000 cây số, không phải mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng bản đồ hoặc hệ thống GPS sao? Cũng giống như một tấm bản đồ du lịch, bản đồ tài chính đảm bảo rằng bạn sẽ có một chuyến đi hiệu quả nhất trong khi vẫn đạt được nhiều mục tiêu nhất có thể dọc đường đi.