Cách bán hàng ngày Tết trên Facebook

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì việc kinh doanh truyền thống đang chuyển hướng mạnh mẽ sang kinh doanh online nhằm thâu tóm thị phần, có khách hàng ngay. Quảng cáo facebook là một trong những kênh giúp các cá nhân, doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán hàng dễ dàng nhất. Vậy trong đợt Tết nguyên đán này, làm sao để bán hàng trên facebook hiệu quả? Hãy xem xét những gợi ý dưới đây:

  1. Cạnh tranh quảng cáo khốc liệt, giá thầu tăng cao, quảng cáo không được phân phối hoặc phân phối chậm ==> tách một campaign quảng cáo to thành nhiều campaign nhỏ, được hiểu theo nghĩa nhiều tập khách hàng, để kỳ vọng một campaign nào đó được phân phối tốt thì bơm tiền chạy tiếp.
  2. Mùa Tết, tâm lý chung của khách hàng là háo hức chờ các chương trình khuyến mại Tết, bạn sẽ bị bỏ rơi nếu không làm như vậy ==> Có nhiều cách để “Tết hoá” sản phẩm và dịch vụ một cách rất đơn giản. Thí dụ, thay vì nói là bán rượu, hãy nói “bán rượu làm quà tặng Tết”; thay vì nói “bán trà xanh” hãy nói “bán trà xanh thanh nhiệt tiệc tùng đầu xuân”…
  3. Tất cả các bên cùng tung chương trình Tết nên tâm lý khách hàng là chờ đợi để so sánh. Có thể họ rất yêu quý bạn nhưng sẵn sàng mua hàng thời vụ cho đối thủ nếu bên đó có ưu đãi vượt trội hơn ==> Hãy đăng các mẫu quảng cáo giới hạn thời gian theo kiểu “duy nhất hôm nay”, “chỉ trong 1 giờ duy nhất”.
  4. Hình ảnh sum họp gia đình, mai, đào, pháo, bánh chưng, bánh tét, thư pháp… vẫn hấp dẫn khách hàng. Sử dụng tone màu đỏ vàng vẫn hữu dụng. Lưu ý năm nay năm khỉ, dùng nhiều hình khỉ và Tôn Ngộ Không sẽ hút views cho quảng cáo.
  5. Rất nên dùng Emoji trong các content quảng cáo trên facebook. Đặc biệt là icon pháo giấy ? , pháo bông ?. Trong phần liên hệ nhớ dùng icon điện thoại ?

Chúc các bạn hốt bạc sau vụ Tết năm nay.