Chiến lược của Ngọc Trinh

Tôi viết không để bênh vực Ngọc Trinh, nhưng để giúp các bạn hiểu về cách xây dựng thương hiệu cá nhân. Đọc xong bài này, bạn không thể tiếp tục cho rằng Ngọc Trinh may mắn, không não hay không có tài cán gì, vì cô ấy có quy trình chiến thuật bài bản mà các bạn chưa từng nhận ra.

Bạn hãy nhìn lại xuất phát điểm của Ngọc Trinh: không học cao, không tài năng, không có tiền và không đẹp. Nhưng hôm nay, Ngọc Trinh là một cái tên cực hot, mời đi event phải trả hàng trăm triệu, là người sở hữu nhiều tài sản lớn, là chủ spa, chủ nhãn thời trang, xài hàng hiệu ngang với các ngôi sao hàng đầu thế giới. Vậy kết quả đó có đáng để các nhà marketing phải học hỏi?

Thời dưới quê lên Sài Gòn diễn hội chợ và làm PG, Trinh có vóc dáng thô, khuôn mặt thô, hàm răng vô kỷ luật, làn da đen và không hề có vòng eo 56. Có được hình ảnh hôm nay, cô ấy phải chịu đựng phẫu thuật thẩm mỹ, phải chỉnh răng, phải tập hùng hục mỗi ngày, và không thể ăn theo ý thích. Bạn có thấy những người mẫu mặc đồ lòi ra cục mỡ, đùi bụng nhăn nhúm không? Có những thứ công nghệ không giúp gì được mà phải chuyên tâm tập luyện mới có kết quả, nó cũng không khác gì các vận động viên lao động quần quật đâu!

Ngọc Trinh mặc nội y

Ngọc Trinh mặc nội y

Trinh xây dựng hình tượng rất rõ ràng: xinh đẹp, thật thà, ngoan ngoãn và cần rất nhiều tiền. Tất cả chiến dịch truyền thông đều chạy theo các hướng trên. Các bạn ngẫm lại các bài báo nhé “Bóc giá trang phục Ngọc Trinh”,”Ngọc Trinh học nấu ăn từ mẹ kế”,“Không có tiền cạp đất mà ăn”,”Ngọc Trinh khóc rất nhiều khi chia tay người yêu”… Trinh xinh đẹp: cô ấy đã nói “tôi chỉ xinh đẹp, tôi không tài năng”, là “Nữ hoàng nội y” và dự các event nhan sắc nước ngoài.

  • Thật thà: có sao nói vậy, nhằm vào thị trường mass
  • Ngoan ngoãn: không bar, không hút chích, xây nhà cho cha mẹ, tuân phục và trung thành với đàn ông
  • Cần rất nhiều tiền: đây là cách định vị khách hàng tiềm năng chuẩn nhất, Trinh chỉ quen đại gia rất rất giàu, luôn kể về bạn trai với sự ngưỡng mộ không giấu diếm.

Trinh chưa từng vênh váo mặt mày với ai, luôn chứng tỏ là một người đáng tin cậy, không bao giờ hé lộ thân phận người đứng sau, nên khi cô ấy rò rỉ hình nắm tay Hoàng Kiều, tôi đã nghĩ đến một đám cưới vì đoan chắc phải được sự cho phép của ông ấy!

Mỗi người muốn thành công phải có cách xây dựng thương hiệu cá nhân tốt nhất dựa trên khả năng và phải bám đúng mục tiêu. Bạn có thể chê Ngọc Trinh sống dựa đàn ông, có thể chê cô không tài năng nhưng nếu nhìn một cách có chuyên môn, với xuất phát điểm như thế, với chiến dịch truyền thông như thế, tất cả những gì cô đạt được là niềm mơ ước của rất nhiều người. Cái cô ấy cần bây giờ là chính danh và cô ấy sắp ngẩng cao đầu đón nhận. Còn chê già trẻ lại là đả kích cá nhân.

Đã nói rồi, cái gì học được miễn phí thì phải học ngay mà!