Có nên hủy kết bạn với người lạ trên Facebook?

Chiều qua tôi nghịch ngu 1 ứng dụng hủy kết bạn ít tương tác trên Facebook và kết quả là tôi unfriend rất nhiều người thầy, người anh, người bạn thân thiết mà tôi thường theo dõi những chia sẻ chất lượng. Thật đúng là không có cái ngu dại nào như vậy…

Ngẫm lại động cơ unfriends những người đã kết bạn của tôi, đơn giản chỉ là tôi muốn Newfeeds của mình có nhiều thông tin hữu ích hơn, và tất nhiên khi lọc friends kỹ thì mỗi stt của tôi cũng được ưu tiên đẩy tới những người đang follow tôi nhiều hơn và mọi người cũng nhận được nhiều tin tức chất lượng hơn từ tôi hoặc từ bạn của mỗi người.

Hủy kết bạn Facebook

Hủy kết bạn Facebook

Sau khi thức nguyên đêm để add lại Friend của gần 100 người bạn mà tôi lỡ tay unfriend, tôi đọc đâu đó những quy luật cuộc sống rất thú vị và muốn chia sẻ với các bạn một số điều dưới đây:

➕ Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp

Không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ. Mỗi người xung quanh chúng ta, bất cứ ai giao lưu, gặp gỡ với ta đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp chúng ta cải thiện tình hình hiện tại. Vì vậy, hãy tôn trọng và coi trọng những người mà chúng ta gặp gỡ!

➕ Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Những gì đã xảy ra chính là những gì nên xảy ra và phải xảy ra giúp chúng ta có thêm bài học để tiến về phía trước. Bất kỳ tình huống nào trong cuộc đời mà chúng ta đối mặt đều tuyệt đối hoàn hảo, thậm chí cả khi nó thách thức sự hiểu biết và bản ngã của chúng ta.

Không có điều gì tuyệt đối, không có điều gì chúng ta trải nghiệm lại nên khác đi cả. Không có chuyện: “Nếu như tôi đã làm điều đó khác đi…, thì nó hẳn đã khác đi.“

➕ Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Mọi thứ bắt đầu vào đúng thời điểm, không sớm hơn hay muộn hơn.

Khi chúng ta sẵn sàng cho nó, cho điều gì đó mới mẻ trong cuộc đời mình, thì nó sẽ ở đó, sẵn sàng để bắt đầu

➕ Những gì đã qua, cho qua

Khi điều gì đó trong cuộc sống của chúng ta kết thúc, thì có nghĩa là nó đã giúp ích xong cho sự tiến hoá của chúng ta. Đó là lý do tại sao, để làm phong phú thêm trải nghiệm của mình, tốt hơn hết là chúng ta hãy buông bỏ và tiếp tục cuộc hành trình. Quy tắc này rất đơn giản nhưng tôi nghĩ rất khó để thực hiện.
Tôi nghĩ là không phải là ngẫu nhiên bạn đang đọc những dòng này, và biết đâu đó bài viết này lại là sự bắt đầu của một điều gì đó mới mẻ hơn cho bạn. Và cuối cùng tôi chỉ muốn nói rằng tôi cảm ơn tất cả những người bạn của tôi.