Hãy cẩn thận khi sử dụng Facebook

“Chúng ta được sinh ra là để sống và trải nghiệm cuộc sống, do vậy đừng uổng phí thời gian cho việc than vãn về cuộc sống nữa”… (Jack Ma – sáng lập Alibaba)

Facebook như một xã hội thu nhỏ, cũng có đủ mọi thành phần tốt xấu, GATO, nịnh bợ,…đủ cả. Nó còn nguy hiểm hơn cả xã hội thực bởi tốc độ lan truyền nhanh và không có biên giới. Qua facebook người ta có thể tìm hiểu về các mối quan hệ xung quanh của một người, về tính cách cũng như thói quen của người đó.

Ấy vậy mà nhiều người sử dụng facebook chưa ý thức rõ được các mối nguy hại từ nó gây ra, vẫn vô tư public những chuyện riêng tư mà không hề nghĩ rằng sau đó nó sẽ thế nào. Nào là chuyện cãi nhau với chồng/vợ/người yêu/đồng nghiệp khiến cho người thông cảm thì ít mà kẻ hả hê thì nhiều; nào là khoe của, nào là ảnh khoe thân mà không biết rằng sẽ có những mối nguy rình rập bất cứ lúc nào; nào là chửi bới lăng mạ người khác mà không hay rằng sẽ khiến cho nhiều người hiểu về mình khác đi,…

Facebook với tôi, chỉ là công cụ kết nối với mọi người, là nơi tôi chia sẻ những suy nghĩ về công việc và cuộc sống mà theo tôi sẽ mang lại lợi ích cho nhiều người, là công cụ marketing và phân tích người dùng cho các dự án tôi quản lý. Tôi chỉ add và accept những người bạn mà tôi biết. Những status mang tính cá nhân và riêng tư tôi chỉ để chế độ friends để những người tôi thực sự biết họ là ai ngoài đời cập nhật và chia sẻ cùng tôi. Trên facebook cá nhân của tôi nếu có, chỉ toàn là chuyện vui để mọi người nhìn vào cảm thấy cuộc sống này thoải mái và dễ sống hơn. Còn chuyện buồn thì hạn chế thôi.

Vậy đấy, hãy vui vẻ sống và trải nghiệm. Cuộc sống này có là bao.

Tags: