Hướng dẫn tìm xưởng tại Chiết Giang

Muốn đi Chiết Giang tốt nhất nên bay thẳng đến Thượng Hải xong rồi ngồi tầu cao tốc đến nơi mà bạn muốn đến chứ bay quá cảnh cũng khá bất tiện. Ngoài ra trừ Hàng Châu bạn dễ tìm phiên dịch chứ các khu vực khác của Chiết Giang tìm phiên dịch là chuyện khá nan giải vì thế tìm luôn phiên dịch ở Thượng Hải (rất dễ tìm phiên dịch) đón bạn ở sân bay xong di chuyển bằng tầu cao tốc (chạy đâu đó trên 300km/h) đến nơi cần đến sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Nếu bạn lấy số lượng lớn thì nên vận chuyển bằng đường biển sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, có nhiều mặt hàng đóng thuế phí đầy đủ về đến kho còn rẻ hơn các bạn vận chuyển đường bộ hay thông qua trung gian rất nhiều. TQ có trong Apec vì vậy nhiều mặt hàng thuế nhập xuất = 0% chỉ cần xưởng đấy cung cấp đc cho bạn giấy tờ chứng minh xuất xứ để bạn làm thủ tục với hải quan VN. (bạn nào khó khăn trong khâu này inbox mình chỉ cho)

Thực tế các xưởng (nhà máy) rất ít đăng bán trực tiếp trên các trang web lớn của Trung Quốc mà chỉ đăng lên web công ty họ (mà TQ cấm cửa google vì thế rất khó để tìm đc các web công ty họ trừ khi web đó đặt sever ở HongKong). Vậy tìm đc xưởng bên đó phải nhờ người bản địa và hiệu quả nhất là nhờ các ông chủ xưởng, những chủ xưởng đi nhiều biết nhiều có nhiều mối quan hệ vì vậy họ có thể tìm hộ cho bạn những xưởng lớn & uy tín.

Mình có mấy nhà cung cấp hàng hoá cho cty mình bên Chiết Giang vì thế việc nhờ tìm nhà xưởng của các sản phẩm khác nhau quá đơn giản. Nếu các bạn băn khoăn vì không có ai để nhờ thì mình có thể cho các bạn Wechat + SĐT của con trai một ông chủ xưởng chuyên cấp hàng bên mình. Bạn này đi du học Mỹ về làm việc rất nhiệt tình, chu đáo, tận tâm & hoàn toàn free nếu đọc pass HÀNH TINH XANH + Gửi ảnh của mình chụp cùng bạn ấy qua wechat. Bạn này ko làm dịch vụ chỉ là muốn giao lưu tìm hiểu thị trường VN & có nhiều người bạn VN vì thế ko phải lo lắng vì người ta ABC gì gì đó đâu.

Còn nếu bạn đã lấy hàng ở một xưởng nào đó rồi thì đơn giản bạn nhờ chủ xưởng ấy tìm xưởng khác cho bạn (nhớ là khác mặt hàng) sau vài lần nhờ qua nhờ lại các chủ xưởng bạn sẽ tìm đc những xưởng khiến bạn hài lòng. Còn tìm trên web thì ảo lắm, các công ty thương mại ai cũng bảo là có xưởng và đưa bạn tới 1 xưởng nào đó mà họ chuyên lấy hàng để bán cho bạn nhưng thực tế đấy không phải xưởng của họ.

Phiên dịch thuê tại Chiết Giang thường rơi vào 400 – 600 tệ, chỗ ngủ họ tự lo hoặc nếu bạn đi một mình thì cho họ ngủ cùng phòng với các bạn cũng tốt (khéo lại thành cặp thì ngon). Còn chi phí đi lại + ăn thì các bạn bao họ nhé.

Mình không sợ các bạn biết nhà cung cấp của mình, càng không sợ các bạn cạnh tranh với mình vì mình xem mọi người là bạn. Mình có những người bạn giầu có, thành đạt là hạnh phúc của mình. Còn con đường mình đi, cách thức mình làm là do mình tự thân vận động vì thế ko giống ai cũng chẳng cạnh tranh với ai.

Nghĩa Nguyễn