Không ngừng tự giám sát bản thân

Bạn đã tập trung vào các khu vực chính có vấn đề và bạn đang xử lý chúng. Hy vọng là bạn sẽ thành công trong nhiều tháng liền, nhưng tôi phải nhấn mạnh vói bạn rằng bạn không được chủ quan hay trượt chân vào con đường nào mãi. Nếu mới thực hành Tài chính Cân đối được một vài tháng, bạn phải nhớ rằng mình đã có những thói quen xấu trong khoảng thời gian lâu hơn thế nhiều và chúng sẽ lén tìm đến khi bạn ít ngờ tới nhất. Đây là một vấn đề thường gặp với những người đã giảm cân, họ ngừng giảm cân và khi đó, họ lại dần tăng cân trở lại. Nhưng nếu không ngừng giám sát bản thân, bạn có thể tập trung vào việc giảm chút cân nặng bạn vừa mới tăng. Giảm từ khoảng nửa cân tới 2,5 kg sẽ dễ hơn giảm từ 2,5 cho tói 7,5 kg. Tình trạng tài chính của bạn cũng thế. Bạn có thể dễ dàng bóp chết từ trong trứng nước hơn là khi chúng đã vượt xa tầm kiểm soát của bạn rồi. Bạn cần không ngừng cảnh giác trong mọi hành động, nếu không thì bạn sẽ rơi lại vào con đường Tài chính Béo phì.

Tự giám sát bản thân

Không ngừng tự giám sát bản thân

Một cách tốt giúp bạn chống lại cảm giác tự mãn là sắp xếp thời gian với chính mình và đánh giá lại quá trình của bạn. Cũng giống như bạn sẽ cân một tuần một lần trong quá trình giảm cân. Khi đi trên con đường này, bạn sẽ đánh giá lại mình một tuần một lần. Khi hành trình của bạn đã được thiết lập rõ ràng, bạn có thể kiểm tra lại mỗi tháng một lần, rồi mỗi quý một lần. Hãy đặt thời gian này vào lịch của bạn và biến nó thành quy trình chính thức. Hãy ngồi xuống với các con số tài chính của bạn và theo dõi kết quả. Bạn vẫn ở trên con đường mà bạn hy vọng mình sẽ ở đó đấy chứ? Hay bạn đã trượt chân rồi? Nếu đã trượt chân, bạn có thể làm gì để quay trở lại đúng đường?

Trong thời gian ba tháng đầu luyện tập cân đối tài chính, hãy dành thời gian một tuần một lần với chính mình để xem xét lại tình hình. Sau đó là mỗi tháng một lần. Dành ít nhốt một tiếng để xem kỹ các con số liên quan đến tình hình tài chính của bạn. Hãy kiểm tra lại biểu đồ phần thưởng. Bạn có mục tiêu chưa? Bạn đã đạt được mục tiêu tài chính cho thời gian này chưa? Bạn có làm các bài tập thích hợp không? Bạn có thất bại tạm thời nào chưa? Bạn có thể sửa chữa vấn đề đó như thế nào? Bạn bè giúp đỡ hay phá hoại sự tiến bộ của bạn?