Làm Marketing giống như tán gái

Có thằng em, dáng người cao, thư sinh (hơi giống mình), gương mặt cũng không phải dạng soái ca như các Ộp Pa nhưng rất nhiều gái theo, từ các em con nhà giàu chơi chơi đến các em ngoan hiền gia đình nề nếp, nó chỉ cần một vài buổi đong đưa là có thể quật ngã các em được rồi.

Nghệ thuật tán gái

Nghệ thuật tán gái

Bên ly cà phê chiều cuối tuần, nó bảo: “Cái nghề marketing mà ngày xưa anh khuyên em theo, nó hợp với em vãi. Làm marketing chẳng khác nào tán gái cả anh ạ. Nhiều thằng cứ đổ một đống tiền, suốt ngày ra rả như hấp diêm người tiêu dùng, chẳng những không kéo được khách hàng đến với mình mà nhiều lúc còn làm họ ghét thêm. Không phải cứ đổ nhiều tiền là gạ gẫm được khách hàng mua hàng của mình, mà phải phân loại và nắm được xem khách hàng thực sự họ cần gì, họ muốn gì, từ đó mới đưa ra từng thông điệp và chiến thuật hợp lý. Như em gặp gái con nhà giàu, tiền chúng nó thiếu gì, có khi nó còn cho mình nữa ấy chứ, các em này thiếu gì vệ tinh vây quanh săn sóc chiều chuộng, nên em cứ kiêu kiêu, đôi khi lại nồng nhiệt rồi lại lờ đi, đặc biệt gặp gái đú thì phải làm tình nhiệt vào nó mới sướng mà mê mẩn không rời được, mình mà mang vật chất ra để đong thì thất bại ngay. Còn các em ngoan hiền nhưng nhà không có điều kiện, mình cho đi shopping, xem phim, quan tâm tặng quà là mờ mắt ngay, đứa nào chẳng chết, thi thoảng thể hiện mình như soái ca, các em chỉ có điên dại mà đâm vào.

Anh thấy đấy, hàng ngày bản thân mình phải nghe quá nhiều sáo ngữ của các thương hiệu, ai cũng ra rả mình là tốt nhất, mình lớn nhất, mình hay nhất, thành thử cuối cùng ai cũng nhất như nhau. Gái nó cũng thế, nghe nhiều lời ong bướm thành nhàm, đôi khi phải ngông cuồng một chút, phong trần một chút, lạnh lùng một chút và hư hư một chút gái nó lại mới thích. Đừng cố làm hài lòng đám đông, đừng cố tỏ ra cho đám đông phải yêu mình, chỉ cần đối tượng của mình yêu và chết với mình là được, thời nay việc quảng cáo đại chúng đang lụi bại dần rồi, cần phải chuyển sang dạng cá nhân hoá, do vậy với mỗi em gái, em lại có những cách thức tiếp cận và đối xử khác nhau, theo đúng những gì mà các em ấy muốn. Tóm lại là phải hiểu insight anh ạ…”

Nói chung là mình tin những gì nó nói. Dăm ba câu nó đã chốt được em nhà giàu vậy cơ mà. Đợt tới mời nó qua training cho đội marketing nhà mình mới được. Nể lắm luôn.