Mất bao lâu để trở thành nhà đầu tư giỏi?

Hãy dành thời gian để xem lại số tiền của bạn, bạn đã đầu tư hay gửi vào đâu, Hãy nhìn vào bức tranh tổng thể và quyết định xem bạn đã có ba loại quỹ (tiền mặt, tiền “cuộc sống” và tiền “mặt trăng’’ – hay tiền nghỉ hưu) hay mới chỉ có một hoặc hai. Nếu bạn có ít hơn ba loại quỹ, hãy quyết định xem bạn cần loại quỹ nào nữa. Nếu bạn đã có ba loại quỹ, hăy xem lại xem bạn đang đầu tư chúng vào đâu. Nếu chúng đang quá an toàn, hãy nghĩ về những cách đầu tư mạo hiểm hơn. Bạn có thể nói chuyện với một cố vấn tài chính hoặc tham khảo trên các blog về tài chính.

Nếu bạn nhận thấy các khoản đầu tư của quỹ tiền mặt trăng hoặc tiền cuộc sống quá an toàn, bạn cần dành thời gian để tự học cách đầu tư mạo hiểm phù hợp. Hầu hết các khách hàng của tôi – những người không đầu tư nhiều như họ nên làm – không đầu tư mạo hiểm vì họ e ngại những điều không thể biết trước. Họ chưa có đủ kiến thức về đầu tư.

Đầu tư tài chính không khó như bạn nghĩ

Đầu tư tài chính không khó như bạn nghĩ

Tôi biết là với một số người, việc đầu tư tiền có vẻ điên rồ một cách khó tin và quá phức tạp, tôi cũng từng là một trong số đó. Tuy nhiên, với một chút kiến thức và chịu khó thực hành, mọi chuyện cũng không khó khăn đến vậy đâu. Tôi nói với khách hàng rằng nguồn tài nguyên đầu tiên họ có thể sử dụng là công ty đầu tư của chính mình. Nếu bạn đã có một tài khoản hưu trí hoặc tài khoản môi giới với Etrade, Fidelty hoặc các công ty khác, bạn nên thoải mái tận dụng những nguồn lực này. Sau rốt, các bản quyết toán của bạn đang kiếm tiền cho họ, vậy nên bạn nên thoải mái mà hưởng lợi lại từ họ. Rất nhiều các trang web kể trên có các lớp học và đào tạo trực tuyến hay, hoặc lúc nào bạn cũng có thể gọi đến hàng trăm số điện thoại của họ và nói chuyện với một tư vần viên nào đó. Nếu bạn lựa chọn nói chuyện với một tư vấn viên, hãy đảm bảo rằng họ sẽ giải thích các khái niệm cho bạn cho đến khi bạn hiểu được chúng. Tôi ghét việc phải thấy mọi người đầu tư vào nhiều thứ mà không hiểu đầy đủ về chúng vì ngại đưa ra câu hỏi. Hãy hỏi thật nhiều! Đó là tiền của bạn và bạn xứng đáng được cảm thấy hoàn toàn thoải mái với việc bạn làm gì với nó.

Tôi cũng nghĩ rằng trên mạng có rất nhiều các blog hay giải thích về việc đầu tư sao cho hữu ích. Chỉ cần tìm cụm từ “blog tài chính”, bạn sẽ tìm thấy khá nhiều kết quả.

Cũng giống như việc bạn phải mất thời gian để có được thân hình cân đối, bạn cũng sẽ mất thời gian để có hiểu biết về việc đầu tư, tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, việc dành thời gian cho nó là hoàn toàn xứng đáng. Tôi khuyến khích các bạn nên dành thời gian để tìm các nguồn đầu tư mà bạn thấy hấp dẫn nhất và sau đó mỗi tuần đều dành thời gian để xem lại chúng. Một khi bạn đã vượt qua bài tập về việc xác định các quỹ tiền và bạn nên để bao nhiêu tiền vào mỗi quỹ, giờ sẽ là vấn đề về việc xác định cách phân bổ tài sản tốt nhất cho mỗi quỹ. Khi bạn nghiên cứu về các lựa chọn đầu tư cùa mình, hãy tìm kiếm những thứ phù hợp với nhu cầu phân bổ tài sản của bạn. Nói chung, quỹ tiền mặt của bạn nên được phân bổ tài sản thận trọng nhất, quỹ tiền “cuộc sống” nên được đầu tư từ thận trọng vừa phải cho tới mức trung bình và quỹ tiền “mặt trăng” nên từ mức mạo hiểm vừa phải cho tới mạo hiểm. Biết được cách phân bổ tài sản phù hợp thực sự khiến quá trình lựa chọn đầu tư trở nên dễ dàng hơn. Và một lần nữa, rất nhiều các trang web tài chính có cung cấp dịch vụ tư vấn về việc phân bổ tài sản tốt nhất cho bạn, tùy thuộc vào mục tiêu cuộc sống của bạn.