Nhận sự ủng hộ và giúp đỡ từ những người xung quanh

Đối với hầu hết mọi người, trở thành người Tài chính Cân đối không phải chuyện dễ dàng. Bạn sẽ có nhiều thách thức và cám dỗ trên đường đến với Tài chính Cân đối, vậy nên bạn cần được bạn bè và gia đình ủng hộ. Tôi cho là thành công trong việc giảm cân của tôi là do chồng tôi cũng tham gia chương trình Weight Watchers với tôi. Tất cả những lần khác khi tôi cố gắng giảm cân, anh ấy đều ăn uống trước mặt tôi để cám dỗ tôi. Thú nhận rằng mình có vấn đề về tài chính không phải chuyện dễ dàng, đó không phải là điều mà bạn bè hoặc thậm chí là các thành viên trong gia đình muốn trao đổi với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề, bạn cần nói với những người xung quanh và để họ biết rằng bạn đang nỗ lực để khắc phục nó. Bạn không nên xấu hổ về điều đó và tôi nghĩ bạn sẽ thực sự thấy là có rất nhiều người cũng đang ở trong tình trạng giống bạn, Họ có thể cảm ơn vì điều bạn đang làm và thậm chí cùng tham gia với bạn.

Một ví dụ tuyệt vời về việc này là khách hàng có vấn đề về việc ra ngoài quá nhiều mà tôi đã nhắc đến ở trên. Khi anh thuyết phục nhóm bạn cùng ở nhà vào buổi tối, họ thực sự thấy nhẹ nhõm vì cái ví của họ cũng được nghỉ ngơi một chút. Không cần biết chúng ta làm ra và có bao nhiêu tiền, tiết kiệm một chút bao giờ cũng tốt hơn. Nếu bạn thấy bạn bè hoặc gia đình vẫn tiếp tục dụ dỗ bạn bằng những nhược điểm trong chi tiêu của bạn, bạn nên suy nghĩ về việc tránh xa họ một thời gian. Nếu họ thực sự là bạn của bạn, họ sẽ vẫn ở đó khi bạn không còn bị cám dỗ bởi cách sống và các hoạt động của họ nữa. Còn nếu không, có thể bạn đang làm một điều tốt cho bản thân khi gạt họ ra khỏi cuộc sống của mình.

Giúp đỡ bạn bè

Nhận sự giúp đỡ từ bạn bè

Hãy nghĩ về một người bạn hoặc một nhóm bạn mà bạn thường xuyên đi chơi cùng và trong một lần tụ tập thích hợp, hãy chia sẻ với họ những khó khăn về tài chính của bạn và bạn dự định sẽ thay đổi điều đó như thế nào. Hãy xin sự giúp đỡ hoặc gợi ý về các cách giúp bạn tiết kiệm tiền và tiêu ít tiền hơn.

Tôi có một khách hàng, cô cố tham gia một câu lạc bộ đọc sách với một vài người phụ nữ khác và câu lạc bộ đọc sách quyết định sẽ cùng nhau suy nghĩ về các cách khác nhau giúp tất cả bọn họ cùng tiết kiệm được tiền. Nếu bạn có một nhóm bạn thường gặp nhau tuần một lần để cùng uống cocktail, hãy xem liệu họ có thoải mái với “những tối ở nhà’’ mà mục tiêu ở đó là tiêu ít tiền nhất có thể nhưng lại vui hết cỡ, thay vì đi mua sắm, hãy thử đi dạo hoặc đi bộ đường dài với một người bạn. Tôi có một khách hàng khác, cô thi với bạn mình xem ai tiết kiệm được nhiều nhất (xuất phát điểm như nhau) sau thời gian sáu tháng và người thua phải mời người thắng ăn tối. Hãy xem bạn có thể giành được sự ủng hộ của bao nhiêu người cùng tham gia với bạn trên con đường đến với Tài chính Cân đối.