Những truyện ngắn hài hước mà thâm thúy

Bố: – Sao mày không học bài mà suốt ngày chúi mũi đọc Tây Du Ký thế hả thằng kia?

Con: – Tây Du Ký phản ánh hiện trạng xã hội nước ta ngày nay bố ạ.

Bố: – Nhảm nhí! Truyện Tàu thời xưa toàn yêu quái đánh nhau, phản ánh cái con khỉ.

Con: – Thế bố có biết vì sao Tôn Ngộ Không khi đại náo Thiên cung thì bách chiến bách thắng, thế mà khi hộ tống Đường Tăng đi lấy kinh thì chật vật cũng không đánh nổi bọn yêu quái, chủ yếu phải nhờ cậy Quan Âm và các vị cao thủ giúp đỡ không?

Bố: – Tao chịu….

Con: – Bởi vì khi đại náo Thiên cung, đối thủ của Tôn Ngộ Không toàn là quan chức nhà nước trong biên chế của Ngọc Hoàng, bọn này có đặc điểm vừa tham, vừa dốt, vừa thích oai, lại vừa hèn, nên khi đánh chén thì có mặt đông đủ, còn khi xảy chuyện thì đùn đẩy nhau, trốn tránh trách nhiệm, chưa đánh đã thua. Còn trên đường đưa Đường Tăng đi thỉnh kinh, đối thủ của Tôn Ngộ Không toàn là bọn yêu quái tư nhân, tự thân lập nghiệp, dựa vào bàn tay khối óc của chính mình, đối phó với bọn này không dễ chút nào….nhưng bố thấy không, với cơ chế chính sách này thì bọn yêu quái tư nhân dù có bản lĩnh tài giỏi đến đâu thì cuối cùng cũng chỉ là trâu, chó…của các quan chức nhà nước ( thiên đình) mà thôi.

Bố: – Mày phải là bố tao mới đúng…

Con gái: – Bố ơi, con không hiểu thế nào là ” tình yêu”, thế nào là ” tình yêu thương” ??

Bố: – Thế này con gái ạ. Ngày xưa bố chỉ có 2 bàn tay trắng, mẹ mày sống chết quyết lấy bố bằng được, đó chính là ” tình yêu”.

Còn sau này khi mày đi lấy chồng, mẹ mày sống chết quyết không cho mày lấy 1 thằng chỉ có 2 bàn tay trắng, đó chính là ” tình yêu thương” con ạ…

Truyện cười thâm thúy

Truyện cười thâm thúy

Con: – ” Tiết kiệm” và “bủn xỉn” khác nhau như thế nào hả bố?

Bố: – Có khác nhau chút ít con ạ. Nếu bây giờ bố mua cho mình 1 đôi giày hạ giá vì đã lỗi mốt, thì đó chính là chi tiêu ” tiết kiệm”, còn nếu như bố mua cho mẹ một đôi giày hạ giá vì đã lỗi mốt, thì bố chính là ” đồ bủn xỉn” con ạ…

Con gái: – Tại sao nhiều người yêu thích truyện ” Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn ” thế hả mẹ???

Mẹ: – À, là bởi vì đại đa số các truyện cổ tích đều rất hoang đường và nhảm nhí. Nhưng truyện Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn ” cho chúng ta thấy 2 sự thật trong cuộc sống:

Thứ nhất, những phụ nữ đẹp luôn tìm mọi cách để dìm hàng nhau cho đến chết vẫn chưa thôi.

Thứ hai, 7 chú lùn hay bao nhiêu chú lùn đi chăng nữa, những chú lùn đó dù có tử tế tốt bụng thế nào đi chăng nữa, thì cũng chả giải quyết vấn đề gì, Bạch Tuyết cuối cùng vẫn chọn yêu 1 chú cao, giàu, con nhà quyền thế….