Thành phần cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời

Trong ngành điện năng lượng mặt trời thì một mảng khác ngoài lề đang được phát triển rất mạnh và ứng dụng nhiều trong đời sống của chúng ta đó là đèn điện năng lượng mặt trời, bởi tính chất đơn giản trong khâu vận hành sử dụng hoàn toàn tự động, bền đẹp và tiện nghi và cực kỳ an toàn nhiều khu vực dân cư, cầu đường đã sử dụng đèn năng lượng mặt trời thay cho đèn điện thông thường. Vậy đèn năng lượng mặt trời là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi đó.

Pin mặt trời:

Hệ thống pin gia đình dự trữ năng lượng mặt trời dư thừa để sử dụng sau này. Pin năng lượng mặt trời mở rộng việc sử dụng năng lượng được tạo ra từ hệ thống PV và sẽ cung cấp nguồn điện miễn phí, bền vững ngay cả khi mặt trời không chiếu sáng và các tấm pin không tạo ra năng lượng.

Vì vậy, với pin năng lượng mặt trời, ít hoặc không có điện được đưa vào lưới điện đồng thời tránh phải mua điện đắt tiền từ lưới điện sau này. Do tự tiêu tăng nên chi phí điện năng giảm đáng kể. Bạn sẽ trả ít hơn cho mỗi kWh đã sử dụng.

Pin sạc:

Nếu pin mặt trời giúp thu nhận nguồn năng lượng thì pin sạc lại có chức năng tích trữ nguồn năng lượng được thu nhận ấy để sử dụng; cho những thời điểm thời tiết âm u hay vào ban đêm. Pin sạc thường có vị trí ở bên trong đèn hay tách rời nhưng được kết nối với đèn bằng hệ thống dây dẫn. Chất liệu chính cấu tạo ra pin sạc là Lithium cho độ bền khá cao và khả năng tích trữ năng lượng điện ấn tượng.

Hệ thống bóng đèn led:

Hệ thống bóng đèn led được bảo vệ bởi một lớp nhựa ABS giúp đèn chống lại tốt khỏi các tác động lực từ bên môi trường, sẽ rất ít khi có hiện tượng chập cháy và giúp đèn luôn hoạt động ổn định ngay cả trong những khi thời tiết thất thường nhất.

Bộ điều khiển sạc:

Bộ điều khiển sạc có vai trò điều chỉnh lượng năng lượng được nạp vào qua pin điện tử không vượt quá mức cho phép, giúp bảo vệ pin tốt hơn.

Bộ cảm biến quang:

Bộ cảm biến quang có vai trò trong việc điều khiển quá trình tự động tắt bật của chiếc đèn vào từng thời điểm trong ngày mà không cần đến sự can thiệp của con người. Để giúp đèn được tối ưu tốt nhất.

Hệ thống dây cáp kết nối:

Hệ thống dây cáp này thường được trang bị cho những mẫu đèn chiếu sáng ngoài trời có pin năng lượng được phân tách với phần đèn. Chúng được bao bọc rất chắc chắn và không gây hiện tượng rò rỉ điện khi dẫn điện từ pin đến hệ thống bóng đèn.