Tinh thần để giải quyết tình trạng tài chính béo phì

Như tôi đã nói ở bài viết này, tôi từng thừa tói 15 kg. Gần như tôi đã tăng số cân thừa đó chỉ trong vòng có ba năm. Đôi khi tôi cũng mệt mỏi vì chuyện thừa cân và thử giảm cân. Tôi đã thử qua biện pháp thanh lọc cơ thể, uống thuốc giảm cân và chịu khó tập luyện. Lần nào tôi cũng cố gắng nỗ lực trong một vài tuần, đạt được thành công ở nhiều mức độ khác nhau và rồi tôi dừng lại. Sở dĩ tôi dừng lại vì tôi chưa thấy được những kết quả ấn tượng như tôi mong đợi. Trong vài trường hợp, thậm chí tôi còn tăng cân.

Chúng ta đang sống trong một xã hội mong muốn nhận được phần thưởng ngay và muốn nhìn thấy kết quả càng sớm càng tốt. Trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, đây là một mong muốn rất thực tế. Tuy nhiên, tôi đã học được rằng liên quan đến chuyện giảm cân lâu dài thì mong muốn này không hề thực tế. Điều tương tự cũng đúng với tình trạng Tài chính Cân đối về lâu dài. Khi theo chương trình Weight Watchers, mỗi tháng tôi giảm khoảng nửa cân. Khi mới bắt đầu, tôi vô cùng tức giận khi thấy mình chỉ giảm cân được có chút xíu. Tuy nhiên, tôi đã quyết tâm theo nó. Tôi biết cuối cùng mình cũng sẵn sàng để tạo ra sự thay đổi và tôi đã dạy chính bản thân mình bài học về sự kiên nhẫn.

Quá trình giảm cân

Quá trình giảm cân đòi hỏi sự kiên nhẫn

Nếu thuộc tuýp Tài chính Béo phì, con đường dẫn đến Tài chính Cân đối của bạn sẽ không đơn giản và dễ dàng, bạn đã trải qua nhiều năm khiến bản thân mình trở nên béo phì về mặt tài chính và bạn không thể thay đổi những khuôn mẫu và hành vi đó trong vài ngày được. Nhưng bạn cũng đừng thất vọng về điều đó. Hành trình của bạn dài không có nghĩa là nó buồn tẻ và vô vọng. Tôi đã làm việc với nhiều khách hàng trong hơn một thập kỷ và tôi luôn nhận thấy rằng mình có những mối quan hệ tốt đẹp và thành công nhất khi tôi xử lý những kỳ vọng của khách hàng. Nếu một quá trình trở nên buồn tẻ hoặc một vụ đầu tư có dấu hiệu không ổn định, tôi sẽ chia sẻ nó với khách hàng và sau đó, khi điều này trở thành hiện thực, khách hàng của tôi thường cảm thấy hài lòng hơn là tức giận, vì họ đã được chuẩn bị cho tình huống đó.

Tôi nói điều này vói bạn vì tôi muốn bạn xử lý được những kỳ vọng của mình khi tham gia vấo quá trrình này. Nếu bạn đang có một số nợ lớn, bạn không thể kỳ vọng rằng nó sẽ biến mất trong vài tuần lễ. Hoặc nếu bạn đã tới bước bắt đầu tiết kiệm, bạn không thể kỳ vọng mình lập tức sẽ có hàng ngàn đô la trong tài khoản ngân hàng. Nhưng nếu bạn cam kết thực hiện quá trình, làm các bài tập và tập trung vào các kế hoạch, qua thời gian, số nợ của bạn sẽ giảm xuống và bạn sẽ có nhiều tiền tiết kiệm hơn. Tôi có thể đảm bảo chắc chắn với bạn về điều đó.

Hãy kiên nhẫn

Hãy hình dung xem Tài chính Cân đối là như thế nào với bạn. Có phải là tín dụng thấp hơn? Có phải là tiết kiệm nhiều hơn? Có phải là tự do tài chính? (Chẳng hạn như có khả năng làm bất kỳ điều gì bạn thích vào bất kỳ lúc nào bạn muốn) Hãy có một hình dung rõ ràng về nó. Nếu bạn có thể miêu tả về nó, hãy viết ra. Nếu bạn có hình ảnh, hãy tải về điện thoại hoặc lưu vào Facebook, Email hoặc in chúng ra. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy mình không đạt được thành công nhanh như mong muốn và khi cảm thấy thế, hãy liên tưởng tới những từ ngữ hoặc hình ảnh này. Hãy giữ chúng làm động lực cho bạn. Nó cũng có ý nghĩa tương tự như câu “hãy tập trung vào phần thưởng”. Luôn hữu ích khi có hình ảnh hoặc lời nói biểu tượng cho phần thưởng, và phần thưởng đó sẽ là của bạn.

Xem tiếp bài viết này: Thực hiện từng bước một, mỗi ngày một chút.