Top các thương hiệu đèn led – nhà cung cấp đèn led trên thế giới

Khi chiếu sáng điện đã trở thành một yếu tố thiết yếu cho môi trường công nghiệp, thương mại và dân cư trên toàn thế giới, 10 công ty chiếu sáng LED lớn nhất hàng đầu tiếp tục thống trị phân khúc chiếu sáng LED của ngành chiếu sáng điện toàn cầu vào năm 2020. Công nghệ chiếu sáng liên tục tiến bộ cùng với Những đóng góp về nhà ở và cơ sở hạ tầng ngày càng tăng trên toàn thế giới đã thúc đẩy nhu cầu toàn cầu về thiết bị chiếu sáng điện trong những thập kỷ gần đây. LED là công nghệ chiếu sáng mới nhất với nhiều tính năng hữu ích hiện đang chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường chiếu sáng điện toàn cầu. Ngày càng có nhiều công ty sản xuất đèn chiếu sáng hàng đầu thế giới hiện đang tập trung vào phát triển đèn LED mới và sáng tạo để tăng khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường toàn cầu,

Tờ thông tin về ngành này nhằm hỗ trợ các chuyên gia trong ngành, nhà đầu tư và những người nói chung quan tâm đến việc hiểu rõ hơn về ngành thiết bị chiếu sáng điện toàn cầu bao gồm:

  • Quy mô thị trường chiếu sáng toàn cầu là bao nhiêu?
  • Đâu là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghiệp chiếu sáng toàn cầu?
  • Ai là nhà sản xuất đèn LED lớn nhất trên thế giới?
  • Top 10 công ty chiếu sáng LED lớn nhất là ai?

Xu hướng của ngành công nghiệp chiếu sáng trong tương lai là gì?

Giải pháp thị trường B2B thông minh của Bizvibe giúp người mua và nhà cung cấp trong ngành chiếu sáng toàn cầu tìm kiếm và kết nối với nhau, rút ​​ngắn chu kỳ tìm nguồn cung ứng và mua hàng, đồng thời tối đa hóa tăng trưởng lợi nhuận. Tham gia ngay hôm nay để xem BizVibe có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển như thế nào!

Tổng quan về ngành chiếu sáng điện toàn cầu:

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất từ Technavio , quy mô thị trường chiếu sáng toàn cầu trị giá khoảng 121,2 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến ​​đạt 151,7 tỷ USD vào năm 2024, tương ứng với tốc độ CAGR mạnh hơn 5% trong giai đoạn dự báo. Sự tăng trưởng của thị trường này chủ yếu sẽ được thúc đẩy bởi số lượng hộ gia đình ngày càng tăng và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng dẫn đến nhiều tòa nhà dân cư và thương mại được xây dựng trên khắp thế giới.

Về mặt địa lý, Châu Á Thái Bình Dương là thị trường chiếu sáng điện lớn nhất trên thế giới, trị giá hơn 57,2 tỷ USD vào năm 2019. Technavio dự báo hơn 54% tăng trưởng của thị trường toàn cầu sẽ đến từ Châu Á Thái Bình Dương trong 5 năm tới. Nhu cầu gia tăng đối với các giải pháp chiếu sáng hiệu quả từ phân khúc nhà ở và thương mại, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ở các nước lớn như Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ, cùng với sự hiện diện của một số lượng lớn các nhà máy sản xuất chip và bao bì LED sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tăng trưởng thị trường chiếu sáng ở khu vực này.

Khi nói đến loại sản phẩm, đèn LED sẽ tiếp tục là phân khúc lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thị trường chiếu sáng toàn cầu trong thời gian tới. LED, viết tắt của Light Emitting Diode, là công nghệ chiếu sáng mới nhất tạo ra các photon thông qua vật liệu bán dẫn. Đèn LED nhỏ và mạnh mẽ, do đó đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau như chiếu sáng chung, quảng cáo, chiếu sáng chung, đèn pha ô tô, tín hiệu giao thông và thiết bị y tế. Đèn LED cũng giúp giảm chi phí và tiết kiệm năng lượng do chi phí sản xuất thấp và hiệu quả cao. Báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất cho thấy quy mô thị trường đèn LED toàn cầu sẽ đạt gần 100 tỷ USD vào năm 2023, với tốc độ CAGR gần 10% trong giai đoạn dự báo.

Danh sách sau đây cho thấy 10 công ty chiếu sáng LED lớn nhất thế giới sẽ thống trị thị trường chiếu sáng toàn cầu trong vài năm tới.

Top 10 công ty chiếu sáng LED lớn nhất thế giới 2020:

1.Signify (Philips Lighting):


Signify, trước đây gọi là Philips Lighting , là thương hiệu chiếu sáng được công nhận trên thế giới và là một trong 10 công ty chiếu sáng LED lớn nhất trên toàn cầu có trụ sở chính tại Eindhoven, Hà Lan. Ngày nay, thương hiệu Philips của công ty vẫn là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu với chuyên môn được công nhận trong việc phát triển, sản xuất và ứng dụng các giải pháp chiếu sáng LED sáng tạo cho mục đích sử dụng gia đình và chuyên nghiệp. Các sản phẩm chiếu sáng của Philips bao gồm đèn chiếu sáng không dây cá nhân Huế, đèn LED, đèn chiếu sáng, bóng đèn, đèn ống & đèn thông thường, đèn chiếu sáng trong nhà và ngoài trời. Năm 2019, tổng doanh thu của công ty đạt 7,2 tỷ USD.

2.LED Samsung:


Samsung LED là bộ phận chiếu sáng và giải pháp LED của tập đoàn điện tử đa quốc gia Hàn Quốc Samsung, có trụ sở chính tại Samsung Town, Seoul. Samsung LED hiện là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về hệ thống chiếu sáng LED bao gồm các mô-đun cho các mục đích sử dụng khác nhau trong màn hình, thiết bị di động, ô tô và các giải pháp chiếu sáng thông minh. Chuyên môn của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn và CNTT đóng vai trò là nền tảng tinh túy cho việc tiếp tục đổi mới và phân phối các thiết bị LED hiện đại.

3.Acuity Brands, Inc:


Acuity Brands là một trong những công ty chiếu sáng LED lớn nhất trên thế giới, có trụ sở chính tại Atlanta, GA, Hoa Kỳ, với các hoạt động trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Nó cung cấp một loạt các giải pháp chiếu sáng trong nhà và ngoài trời phù hợp với mọi ứng dụng và môi trường. Các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng LED của Công ty được bán dưới nhiều thương hiệu khác nhau, bao gồm Lithonia Lighting, Holophane, Aculux, A-Lights, American Electric Lighting, Antique Street Lamps, Atrius, Cyclone, DGLogik, Distech Controls, DTL, domainsoLED, Eureka, Gotham, Healthcare Lighting, Hydrel, Indy, IOTA, v.v. Năm 2019, tổng doanh thu của Acuity Brands đạt 3,7 tỷ đô la.

4.Cree:


Cree từ lâu đã trở thành một trong những công ty chiếu sáng LED lớn nhất thế giới, với lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là sản xuất đèn LED và các sản phẩm bán dẫn cho nhiều ngành công nghiệp. Có trụ sở chính tại Bắc Carolina, Hoa Kỳ, Cree cung cấp danh mục lớn nhất trong ngành gồm các thành phần LED hiệu suất cao: đèn LED rời, mảng LED và mô-đun LED để chiếu sáng và hiển thị. Các sản phẩm LED chính của nó bao gồm đèn LED XLamp, đèn LED dòng J, mô-đun LED & phụ kiện, và đèn LED có độ sáng cao cho màn hình video, màn hình và biển báo. Doanh thu năm 2019 của nó đạt tổng cộng 1,1 tỷ đô la.

5.Nichia:


Nichia là một trong 10 công ty chiếu sáng LED hàng đầu thế giới về doanh thu từ việc bán các gói đèn LED. Có trụ sở tại Anan, Nhật Bản, Nichia chuyên sản xuất đèn LED cho màn hình, đèn nền LCD, ô tô và các mục đích chiếu sáng chung. Công ty còn được biết đến là nhà phát minh ra đèn LED xanh và đèn LED trắng đầu tiên trên thế giới vào năm 1993. Việc phát minh ra đèn LED và điốt laser dựa trên Nitride này tạo ra sự đổi mới công nghệ nguồn sáng trong lĩnh vực hiển thị, chiếu sáng nói chung, ô tô, công nghiệp thiết bị và chăm sóc y tế & đo lường. Năm 2019, doanh thu của Nichia lên tới 3,6 tỷ USD.

6.OSRAM:


Osram là một nhà sản xuất chiếu sáng đa quốc gia của Đức có trụ sở chính tại Munich, Đức. Chủ yếu tập trung vào các công nghệ dựa trên chất bán dẫn, Osram là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới cho các sản phẩm chiếu sáng và điện tử, bao gồm đèn, hệ thống chiếu sáng và chiếu, các sản phẩm đèn LED chiếu sáng ô tô, chất bán dẫn quang điện tử như đèn LED, cảm biến quang học, đèn LED hồng ngoại, điốt laze cho ánh sáng nhìn thấy và hồng ngoại, đèn chiếu sáng, giải pháp chiếu sáng và hệ thống quản lý ánh sáng liên quan. Doanh thu năm 2019 của nó là 3,9 tỷ đô la.

7.Seoul Semiconductor:


Seoul Semiconductor là nhà sản xuất đèn LED hàng đầu của Hàn Quốc chuyên phát triển và bán đèn LED cho thị trường ô tô, chiếu sáng chung, chiếu sáng đặc biệt và đèn nền. Công ty nắm giữ hơn 12.000 bằng sáng chế liên quan đến đèn LED. Các sản phẩm LED chính của nó bao gồm WICOP Series, 4040 Series, Acrich Modules, SunLike, Filament COB và DC Modules. Tổng doanh thu hàng năm của nó đạt 930 triệu đô la vào năm 2019.

8.Everlight:


Everlight là một trong những nhà sản xuất đèn LED lớn nhất thế giới theo số lượng. Đèn LED Everlight có trụ sở tại Đài Loan cung cấp nhiều loại sản phẩm bao gồm đèn LED công suất cao, đèn LED SMD, đèn, linh kiện chiếu sáng, mô-đun chiếu sáng LED, màn hình kỹ thuật số, bộ ghép quang và các thành phần hồng ngoại cho các ngành công nghiệp khác nhau. Một số sản phẩm LED chính của nó bao gồm COB Series, Horticulture LED, UVA Series, Flash LED và LED Lamps. Doanh thu hàng năm của Everlight đạt 150 triệu đô la vào năm 2019.

9.GE Lighting:


GE Lighting là một trong những nhà sản xuất đèn LED hàng đầu thế giới, có trụ sở chính tại East Cleveland, Ohio, Hoa Kỳ. Là bộ phận chiếu sáng tiêu dùng của General Electric, GE Lighting chuyên sản xuất nhiều loại bóng đèn và ứng dụng chiếu sáng LED cho gia đình và các sản phẩm điện. Các sản phẩm chính của GE Lighting bao gồm GE LED, GE Reveal HD +, GE relax HD, GE refresh HD, C-Sleep của GE và C Sol của GE.

10.Sharp:


Gã khổng lồ điện tử Nhật Bản Sharp cũng là một trong những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ LED, hưởng lợi từ toàn bộ chuỗi giá trị LED, từ các bộ phận riêng lẻ đến toàn bộ bộ đèn. Các bộ đèn LED của Sharp cung cấp các thông số kỹ thuật cao cho chiếu sáng trong ngành công nghiệp và bán lẻ. Các sản phẩm LED của Sharp nổi tiếng với một số ưu điểm bao gồm tuổi thọ lâu dài, hiệu suất hệ thống cao, thiết kế chiếu sáng tối ưu và tạo sự thoải mái cho thị giác cũng như thân thiện với môi trường.

Xu hướng công nghiệp chiếu sáng toàn cầu cho tương lai:
Việc sử dụng ngày càng nhiều đèn LED trên toàn thế giới cũng đã tạo điều kiện cho sự phổ biến của hệ thống chiếu sáng thông minh hoặc hệ thống chiếu sáng thông minh trở thành một trong những xu hướng chính trong ngành chiếu sáng toàn cầu. Hệ thống chiếu sáng thông minh được hỗ trợ bởi IoT có thể được kết nối với các thiết bị điện tử khác để cung cấp mức độ kiểm soát và tương tác tốt hơn. Ví dụ, hệ thống chiếu sáng thông minh có thể tự động tắt hoặc giảm cường độ ánh sáng để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Người dùng cũng có thể đặt lịch chiếu sáng và kiểm soát độ sáng và màu sắc của đèn LED với sự trợ giúp của các hệ thống thông minh này. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ của thiết bị chiếu sáng mà còn mang lại trải nghiệm sử dụng sản phẩm tốt hơn cho người dùng.