Đúng là cao thủ

Lãnh đạo Trung ương về thăm và làm việc tại Tỉnh nhà. Các đồng chí lãnh đạo địa phương đón tiếp chu đáo, trọng thể. Khi đoàn xe chở Lãnh đạo Trung ương đi tới trung tâm thành phố, hàng nghìn dân oan nghe tin có Lãnh đạo Trung ương xuống đã đổ ra đường chặn đoàn xe lại để kêu oan, tố khổ. Đội bảo vệ và cảnh sát địa phương đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không giải tán được đoàn người hùng hậu. Tình hình mỗi lúc một căng thẳng, giao thông tại thành phố tê liệt hoàn toàn, thậm chí đã xuất hiện những biểu hiện quá khích của người dân, đoàn xe chở Lãnh đạo địa phương không thể nhúc nhích dù chỉ nửa mét.

Trước tình hình nước sôi lửa bỏng đó, lãnh đạo địa phương đã yêu cầu đồng chí phụ trách công tác an ninh gọi thêm lực lượng chi viện để giải tán đám đông, trấn áp những kẻ quá khích, mở đường máu cho xe của Lãnh đạo Trung ương. Đúng lúc đó, đ/c Lãnh đạo Trung ương đã xua tay: “khỏi cần!”. Đồng chí Lãnh đạo Trung ương bước xuống xe, tiến đến cầm lấy một chiếc loa từ tay một đ/c cảnh sát, dõng dạc:

“Thưa bà con! Tôi là Lãnh đạo Trung ương! Bà con nghe đây!”

-“Bà con nào muốn đốt nhà các Lãnh đạo Tỉnh thì đứng hết lên lề đường bên phải cho tôi”

-“Bà con nào muốn treo cổ các Lãnh đạo Tỉnh thì đứng hết lên lề đường bên trái cho tôi”

Lập tức, đoàn dân oan hàng nghìn người đang hỗn loạn bỗng dạt hết sang 2 bên đường, đứng chen chúc trên vỉa hè, lòng đường thông thoáng không còn một bóng người. Đoàn xe của các Lãnh đạo lại bon bon đi tiếp….