Cách giảm 10kg trong 1 tháng cho người béo

Giảm cân, giảm mỡ không hề khó như mọi người tưởng cũng chưa bao giờ là khó với tôi. Trước khi béo, trước khi thừa cân các bạn hãy tìm hiểu rõ vì sao người ta béo, vì sao lại thừa cân. Tôi tóm gọn lại là do chúng ta nạp vào cơ thể quá nhiều thứ, quá nhiều chất, quá nhiều tinh bột và đủ một tá thứ RẤT DỄ DÀNG chuyển hóa thành mỡ, mỡ thì nhẹ hơn nạc nên chỉ cần tăng vài cân thì bạn sẽ thấy cơ thể béo ú, méo từ bụng đến mặt, còn chân tay có khi vẫn lèo khèo.

Trong khi đó chúng ta lại không hoạt động, không đốt cháy, không… không gì cả (có những người như vậy, họ sống và chỉ dành phần lớn thời gian để ăn thôi). Hãy tưởng tượng như khi bạn đổ dầu ăn vào chiên món nào đó, nếu bạn chưa dùng hết, bạn lại đổ thêm, mai lại đổ thêm, ngày kia lại đổ thêm thì bạn sẽ có một cái chảo ngập mỡ mà trong đó đến 90% là MỠ THỪA. Vậy đó, mỡ, cân nặng của bạn tăng là vì vậy, những thứ thừa thãi đó chẳng giúp ích gì cho bạn cả mà chỉ hại bạn thôi. (ví dụ như làm bạn nặng nề hơn, chậm chạp hơn, chịch yếu hơn hihi và hihi).

Việc giảm cân nguyên tắc là cân bằng dinh dưỡng khẩu phần ăn nạp vào cơ thể và chế độ hoạt động phù hợp để đốt cháy hết calo bạn “choén” vào. Tôi nhớ không nhầm thì có rất nhiều báo, tạp chí về dinh dưỡng, sức khỏe nói rằng nếu bạn uống một lon cocacola bạn sẽ phải chạy bộ ~2km mới tiêu thụ hết, một phần khoai chiên sẽ mất thêm 3km chạy bộ, BÁNH CHƯNG THÌ…50km chạy bộ mới đốt cháy hết được calo. Ấy vậy mà có ngày trước đây tôi “choén” gần 2 cái bánh chưng và chỉ nằm ườn ra xem phim. Vâng tôi đã tăng được 10kg trong vòng hơn 1 tuần tết. Tôi thành công, đừng như tôi :)).

Quay trở lại việc giảm cân và khẩu phần, đúc kết lại bạn phải hiểu bạn nên hạn chế những gì làm bạn tăng mỡ (đó là đường, tinh bột, bia rượu, lười biếng). Ăn nhiều rau xanh, một lượng vừa thịt, sử dụng một số loại hoa quả ít đường nhiều xơ, bỏ ngay kẹo, rượu bia (trong thời kỳ giảm). Nếu cảm thấy thiếu hãy dùng thêm vitamin tổng hợp, nghiện ngọt hãy uống 1 chút pepsi hay coca không đường, tốt nhất là bạn chỉ nên uống nước lọc hoặc nước từ rau củ sẽ tốt cả cho da bạn nữa.

Việc vận động của bạn, giờ giấc ăn ngủ cũng cần thay đổi, hãy hoạt động để đảm bảo cho các cơ, khớp và hệ khung xương của bạn không phải vì béo gầy đâu, khi bạn chăm hoạt động như đi bộ, thể dục thể thao thì bạn sẽ khỏe ra, người sẽ đẹp lên và đương nhiên sẽ vui hơn là ngồi lì một chỗ. Trong một tháng bạn hoàn toàn có thể giảm 10-15kg. Tin tôi đi tôi thử đi thử lại đến lần thứ 4 thứ 5 rồi. Tôi giảm cân, giảm mỡ theo ý thích, chỉ có béo là tôi không thích nhưng đôi khi do ham ăn lười làm ít tập tành bia rượu nhiều mới vậy thôi.

Hãy nhìn người nước ngoài, hãy học cách như họ, tôi thấy họ ăn nhiều dinh dưỡng nhưng rất ít số lượng, hoạt động thể chất nhiều và uống bia thì chỉ uống 1-2 chai. Hình như họ cũng ko uống rượu thay ăn. Chưa nói đến những người nước thích vận động, thể thao họ thích đi bộ đi đây đó, còn chúng ta lúc nào cũng cơm cơm cơm và cơm. Vừa béo, vừa lùn vừa xấu vừa lắm bệnh tật vừa kém cả thông minh nữa. Đừng như vậy nhé!

Giờ đây tôi nghĩ chẳng có việc gì khó, chỉ mỗi việc chinh phục một người phụ nữ thông minh đó mới là việc khó với tôi lúc này.