Giải đáp một số thắc mắc về việc giảm cân

Sáng nay 4:30 dậy đi pee xong mất ngủ thế là mình đăng một cái ảnh mà đã thấy có bạn vào like, rồi khoe mình là dậy sớm để tập. Tinh thần tập tành đang hừng hực khắp nơi rồi các bạn ạ. Mà mùa hè là mùa lý tưởng nhất để giảm cân vì buổi sáng dậy không ngại, trời nắng nóng ra mồ hôi nhiều khi tập hơn là mùa đông. Nên các bạn hãy tranh thủ mấy tháng hè này, từ giờ tới cuối năm cố đạt được mốc cân mình mong muốn nhé.

Hôm nay mình trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất mà các bạn hay hỏi mình. Các bạn cố gắng đọc lại mấy post của mình vì có bạn hình như chỉ xem hình thôi mà không đọc bài nên lại hỏi lại. Nhiệt tình trả lời mọi người lắm nhưng mà không xuể. Mình trả lời luôn vào một post nhé!

1. Các mẹ mới sinh xong tập thế nào?

Mới sinh xong là lúc cơ thể đang còn yếu. Bạn nên nghỉ ngơi cho lại sức và thực sự khi nào bạn và bác sĩ của bạn cảm thấy bạn sẵn sàng để tập thì mới tập nhé. Các mẹ tây thường bắt đầu tập sớm khoảng 1 tháng là đi bộ nhẹ nhàng rồi. Mình thì bắt đầu đi bộ từ khoảng tháng thứ 3, tới tháng thứ 5 thì thực sự tập nặng. Có các bài tập để hỗ trợ liền cơ bụng trên youtube, rất nhẹ nhàng. Bạn có thể tham khảo post phần 2 và post xổ bụng hiện nay đã có gần 10,000 lượt share để biết thêm chi tiết. Dù gì, bạn cũng phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

2. Chế độ ăn của các mẹ đang cho con bú và đồng thời muốn giảm cân như thế nào?

Cân nặng và sắc đẹp của các mẹ rất quan trọng. Nhưng sức khoẻ của con vẫn quan trọng nhất. Các mẹ nên ăn đủ chất dinh dưỡng. Không nên ăn đồ béo, dầu, mỡ, đường. Vẫn phải ăn tinh bột cho con có chất nhưng đừng ăn thủng nồi trôi rế ạ. Ăn chủ yếu thức ăn có giàu protein, canxi và vitamin. Khi nào không cho con bú nữa thì mới bắt đầu chế độ ăn giảm cân.

3. Các bạn đang gầy tập tành ăn uống thế nào?

Hình như các bạn gầy nghĩ rằng người béo tập thì gầy đi, người gầy tập thì da thịt biến mất nên bạn nào cũng mang tâm lý sợ tập. Bạn đừng tưởng bạn gầy mà không có mỡ nhé. Công thức chung là: Người béo: Calo vào ít hơn calo ra (Calo đầu vào từ ăn uống ít hơn calo đầu ra được đốt cháy khi tập). Người gầy: Calo vào nhiều hơn calo ra. Bạn ăn những thức ăn nuôi cơ tốt như trứng, thịt bò, hải sản để người trông có sức sống nhé.

4. Da bụng nhăn nheo làm thế nào?

Da nhăn nheo là do sụt cân nhanh sau sinh. Điều này mình nghĩ chỉ có thời gian mới giúp bạn được. Bạn hãy luôn giữ cho da bụng đủ độ ẩm bằng các loại kem dưỡng để tăng độ đàn hồi cho nó để khi da phục hồi sẽ không để lại nếp nhăn. Với các trường hợp siêu béo giảm cân thành công, mình thấy có người đi phẫu thuật cắt bớt da thừa. Còn nếu vẫn chấp nhận được thì bạn cứ chờ nhé. Da mình bây giờ cũng vẫn còn nhăn. Mình cũng không rõ sau này nó có căng lại được như thời trẻ hay không. Nhưng chẳng sao.

5. Làm thế nào để nhỏ bụng, nhỏ chân, nhỏ tay…?

Nếu muốn to chỗ nào thì tập chỗ đấy nhưng nếu muốn nhỏ thì lại khác. Bạn mà còn mỡ trong người thì không thể nhỏ được cái gì. Bắt buộc phải tập để tiêu hao hết mỡ cơ thể để các khu vực cơ thể nhỏ xinh. Bụng và lưng bao giờ cũng giảm cuối cùng.

6. Tập tạ có to tay không?

Để mà lên được cơ bắp không phải chuyện đơn giản đâu các bạn. Các bạn cứ giảm cân và tập cho có sức khoẻ đi ạ. Còn đến mức độ người săn chắc được là rất đẹp đấy. Phụ nữ nên tập tạ tay để sau này hai cái bắp tay không bị cầm mà vẫy được. Tay của mình giờ cũng có tí chuột nếu gồng lên. Bạn chọn cái nào: Săn chắc hay lỏng lẻo?

7. Làm thế nào để ngực to, mông to?

Mông thì dễ hơn ngực vì có rất nhiều cơ. Các bài tập mình đăng đều là bài tập tổng hợp, có rất nhiều động tác tốt cho mông. Trong những bài đấy cũng có những động tác tạ tốt giúp cơ ngực nâng cao để trông đầy đặn hơn. Nhưng mà không đang từ nho mà thành cam, hay từ mướp mà thành bưởi được đâu ạ. Hì hì.

8. Thực đơn giảm cân như thế nào?

Các bạn vui lòng đọc lại bài viết này nhé. Thực đơn là do các bạn tự chọn thực phẩm bạn thích nhưng theo một nguyên tắc chung là không ăn đồ ăn làm chậm quá trình giảm cân như dầu, mỡ, chiên, xào, ngọt, đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn.