Cảm xúc về bộ phim Bước Đi Thế Kỷ

Ai cũng có niềm đam mê cho riêng mình, nhưng bạn có vượt qua những rào cản (gia đình, người thân, bạn bè) hay những khó khăn, vấp ngã và đôi khi là sự thất bại để vượt qua không?. Bộ phim Bước Đi Thế Kỷ đã cho tôi 1 cảm xúc đầy ấn tượng để đam mê, để gắn bó và đi tiếp trên con đường mà tôi đã chọn.

Câu chuyện có thật về nghệ sĩ đi trên dây người Pháp bước giữa những đám mây. Ngày 7/8/1974, nghệ sĩ người Pháp – Philippe Petit – đi trên dây ở độ cao 400m qua Tháp đôi – Trung tâm thương mại New York (Mỹ) trong 45 phút. Anh làm điều này trái luật.

Khi 8 tuổi, cậu đi xem một đoàn xiếc và thấy các nghệ sĩ đi trên dây trên cao, và ước mơ đi trên dây và trở thành nghệ sĩ của cậu nhen nhóm. Về nhà cậu tập đi trên dây, ban đầu là đi trên 10 sợi dây gộm lại dần dần là 9,8,7…cuối cùng là 1.

Thời gian cứ trôi dần, cậu ấy cũng đã lớn và niềm đam mê đi trên sợi dây chưa bao giờ tắt, cậu may mắn được ông chủ rạp xiếc ngày xưa và cũng là nghệ sỹ đi trên dây giỏi nhất rạp nhận dạy cậu, vì ông đã nhìn được niềm đam mê nơi cậu. Nhưng do 1 lần luyện tập cậu hỗn quá nên bị ông đuổi ko nhận dạy nữa. Mặc dù cậu chưa học đc gì cả. Ngay sau đó cậu bị gia đình đuổi khỏi nhà vì niềm đam mê đó. Chắc chẳng có ai tin cậu làm được.

Phim Bước Đi Thế Kỷ

Phim Bước Đi Thế Kỷ

Nhưng cậu đã ko nản, niềm tin, niềm đam mê đó chưa bao giờ ngừng mà vẫn bùng cháy trong cậu. Cậu ấy đã đi ra ngoài đường, treo sợi dây ở bất kỳ chỗ nào đông người để biểu diễn cho mọi người xem. Và cậu có đc những đồng tiền đầu tiên từ sự ủng hộ của mọi người cho buổi biểu diễn đường phố của cậu, 1 nghệ sĩ đường phố xuất phát từ niềm đam mê và 1 niềm tin mãnh liệt vào đam mê của bản thân.

Trong quá trình biểu diễn cậu bị tai nạn nghề nghiệp và phải đến phòng khám, trong lúc chờ cậu vô tình lấy 1 tờ báo và nhìn thấy tòa Tháp đôi ở Mỹ đang xây rất cao và đẹp.Rồi cậu muốn làm điều gì đó thật khác biệt, và cậu quyết định treo dây và đi qua tòa nhà đó…., cậu đã quay trở lại gặp ông chủ gánh xiếc, người đã đuổi ko dạy cậu.

Cậu nói với ông rằng: “Tôi muốn học và mất bao nhiêu tiền tôi cũng mất”.

Thấy sự quả quyết từ cậu bé có niềm đam mê cháy bỏng, ông lại cho cậu 1 cơ hội: “Vậy cậu về đem hết tiền kiếm đc đến đây”.

Thế là cậu làm người phụ giúp việc ở gánh xiếc để đc ông dạy, mỗi lần rảnh ông ấy sẽ dạy cậu, và mỗi lần ông ấy chỉ cho cậu 1 điều gì đó về đi trên dây, cậu móc tiền trong túi quần của mình vui vẻ trả công cho ông.

Trước hôm cậu ấy đi trên 2 tòa nhà, hai người đã cãi nhau, ông ấy muốn cậu đeo dây bảo hiểm vào người vì 1 sơ xảy nhỏ cậu ấy sẽ chết, nhưng cậu ấy ko muốn. Không thể khuyên được cậu, ông lặng lẽ lấy ra 1 bọc giấy, trong đó gói số tiền mà ngày xưa cậu đã đưa cho ông mỗi lần ông chỉ dạy cậu về các kỹ thuật và bước đi trên dây.

Để vào đc tòa nhà, và căng sợi dây từ tòa bên này sang tòa nhà bên kia, cậu phải chuẩn bị mất 3 tháng và có sự trợ giúp của bạn bè mình. Còn khoảng 3 tuần là đến ngày cậu dự định treo dây cáp và đi trên dây thì cậu bị dẫm phải đinh xuyên thủng bàn chân. Nhưng không gì có thể ngăn cản được niềm đam mê cháy bỏng và khát khao chinh phục của cậu, cậu vẫn quyết định đi.

Bước Đi Thế Kỷ

Bước Đi Thế Kỷ

Đêm cuối cùng cậu ko ngủ để chuẩn bị kế hoạch vào 2 tòa nhà như thế nào. Vào buổi sáng hôm sau cậu và các bạn chuẩn bị kế hoạch vào tòa nhà, và mãi đến trời tối cậu và các bạn mới lên đc nóc 2 tòa nhà, và bạn bè cậu lần lượt bỏ đi vì sợ sệt, nhưng cậu vẫn quyết tâm làm và chinh phục sợi dây. Trong suốt đêm đó cậu và các bạn còn ở lại đã ko ngủ để căng dây từ tòa này sang tòa kia. Vì nếu trời sáng mà chưa xong mọi người và ban quản lý tòa nhà sẽ phát hiện ra, cậu sẽ ko thực hiện đc.

Trời vừa Rạng sáng dây căng xong vừa kịp lúc, cậu đã bước đi những bước đầu tiên, từ tòa nhà Nam sang Bắc, khi sang tòa nhà bên Bắc, cậu nhìn sang tòa phía Nam và nói: “Tòa bên Nam như đang gọi tôi”. Một khát khao chinh phục nửa còn lại đang thôi thúc trong anh. Ở bên dưới lúc này có hàng nghìn người đang xem cậu biểu diễn. Cậu lại đi sang tòa nhà bên Nam. Sang gần đc tòa Nam thì cảnh sát tới, cậu ko muốn bị bắt, cậu lại quay lại sợi dây và đi ra giữa, cậu nhảy múa trên sơi dây như 1 người nghệ sỹ đam mê. Cậu nói rằng: “Nếu có bị bắt, tôi sẽ bị bắt trong chiến thắng”.

Ôi!!! Xem 15 phút đi trên dây thật dạt dào cảm xúc, như là mình hòa vào nhân vật. Bộ phim nói về niềm đam mê, khát vọng chinh phục và vượt qua chính mình. Ko có gì không thể làm đc nếu bạn có niềm tin, có đam mê, bạn có khát khao và bạn dám làm.